Nguyễn Gia - Hệ thống phân phối & bán lẻ gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh số 1 tại Việt Nam

SO SÁNH BÀN CẦU MỘT KHỐI VÀ HAI KHỐI

Trong nhịp sống ngày càng phát triển, hiện đại hơn của con người thì các nhu cầu về sinh hoạt cũng vì thế mà tăng lên theo chiều hướng ưu tiên những vật dụng đem lại giá trị sử dụng cao và hợp túi tiền. Cũng vì thế mà các các công ty sản xuất thiết bị cho nhà tắm đã cho ra đời hai dòng bồn cầu là bồn cầu một khối và bồn cầu hai khối nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng cụ thể của khách hàng.

Kết quả hình ảnh cho MÔ HÌNH NHÀ VỆ SINH BÀN CẦU HA KHỐI

Vậy hai loại bồn cầu này khác nhau như thế nào, ưu và nhược điểm ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bồn cầu một khối.

Bồn cầu một khối là loại bồn cầu được thiết kế thùng nước và bàn ngồi đúc dính liền thành một khối.

Về ưu điểm của loại bồn cầu này đó chính là do được đúc liền một khối nên sẽ không có khe cách giữa bệt ngồi và thùng nước, vì vậy việc vệ sinh bồn cầu trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, bồn cầu một khối rất thích hợp lắp đặt nếu như không gian phòng tắm, nhà vệ sinh của bạn rộng, vừa đẹp lại vừa tiết kiệm nước một cách tối đa nhất. Một ưu điểm nữa của loại bồn cầu này đó là sử dụng hệ thống xả xi phong, hay còn gọi là con thỏ nên xả rất sạch và êm.

Tuy nhiên chính vì sử dụng hệ thống xả xi phong như vậy cho nên yêu cầu ống thông hơi và hầm phải thông thoáng nếu không đôi lúc sẽ xả không hết, để lại mùi gây khó chịu.

Kết quả hình ảnh cho MÔ HÌNH NHÀ VỆ SINH BÀN CẦU 1 KHỐI

Bồn cầu hai khối

Bồn cầu hai khối khác với bồn cầu một khối ở chỗ là thùng nước để xả tách rời khỏi bàn ngồi, thường là đặt bên trên bàn ngồi. Đây là loại bồn cầu được sử dụng khá phổ biến do nó có thể phù hợp với mọi không gian nhà vệ sinh từ nhỏ hẹp cho đến rộng rãi. Ngoài ra kiểu dáng, mẫu mã của loại bồn cầu nãy cũng vô cùng đa dạng, phù hơp với yêu cầu thẩm mĩ của mỗi khách hàng. Bên cạnh đó thì giá bồn cầu 2 khối cũng rẻ hơn bồn cầu 1 khối nên rất được ưa chuộng.

Tuy nhiên trên thực tế thì bồn cầu 2 khối lại rất dễ bám bẩn ở các khe mà lại không dễ dàng cho việc vệ sinh, lau chùi, tốn nhiều nước hơn và ồn hơn bồn cầu 1 khối do sử dụng hệ thống xả xoáy.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp các bạn một phần nào đó lựa chọn cho mình hệ thống bồn cầu hợp lí, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về các loại bồn cầu hoặc các thiết bị nhà vệ sinh khác, vui lòng truy cập vào website: http://nguyengia-group.cnv.vn/ hoặc liên hệ hotline 19007244 để được tư vấn rõ hơn.

Share: